mercedes-benz a-sedan 1

Khái niệm một thế giới sedan của Mercedes-Benz ra mắt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải

Khái niệm thiết kế mới đã ra mắt thế giới tại Triển lãm ô tô Thượng Hải năm 2017. Mẫu sedan này là tiền thân của dòng xe nhỏ gọn của Mercedes hiện nay bao gồm A Class, CLA và GLA.

Trong một thiết kế nhỏ gọn của chiếc xe, phía trước của chiếc xe có một lưới tản nhiệt hở với các thanh dọc (như AMG GT R), đèn pha hình tam giác với các yếu tố bằng tia cực tím (do đó màu tím) và Một lượng khí nạp không khí rất rộng.

mercedes-benz a-sedan 1

Hình bóng không khác biệt nhiều so với CLA hiện tại nhưng tấm kim loại trên các bề mặt mạnh mẽ và đường nét tối giản. Phía sau xe lại khác hoàn toàn so với chiếc sedan hiện tại. Nội thất vẫn còn đang được gói gọn. Xem thêm mẫu xe Mercedes C200

Bên cạnh những ý tưởng mạnh mẽ về khái niệm xe hơi sẽ ảnh hưởng lớn đến thiết kế của gia đình MFA (Mô hình Front Wheel-Drive Architecture), Mercedes chưa tiết lộ thêm chi tiết về chiếc Concept A Class sedan như hiện nay. Xem thêm mẫu xe Mercedes C300

mercedes-benz a sedan 2

Mẫu xe nhỏ gọn của Mercedes có một đóng góp đáng kể cho doanh thu toàn cầu. Năm ngoái, nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức đã bán được hơn 635.000 chiếc A Class, Class B, CLA, CLA Shooting Brake và GLA. Các mô hình nhỏ gọn tiếp theo của dự kiến ​​sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến dòng dưới cùng của thương hiệu.

theo Mercedes-Benz Việt Nam lược dịch